ĐAI LƯNG TẬP GYM: TÁC DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Đai lưng tập gym

Đi tìm thân hình vạm vỡ, săn chắc hoặc một body chuẩn, mông căng đét,.. ta lựa chọn các bài tập gym. Với những mục đích hướng tới khác nhau, bạn sẽ lựa chọn bài tập riêng biệt. Trong đó, nhưng bài tập tạ, xà đơn hay các bài đòi hỏi sức mạnh được các chàng trai lựa chọn. Sự tham gia của lưng không tránh khỏi những chấn thương ngoài ý muốn. Để bảo vệ và ngăn ngừa các chấn thương, đai lưng là phụ kiện được lựa chọn. Vậy đai lưng tập gym có tác dụng gì? Tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Đai lưng tập gym có tác dụng gì?

Đai lưng tập gym
Đai lưng tập gym có tác dụng gì?

Đai lưng tập gym là phụ kiện được thiết kế đặc biệt dành cho lưng và bụng khi tập gym. Băng đai được thiết kế bản to nhằm cố định vùng lưng, bảo vệ phần bụng tránh khỏi các chấn thương trong quá trình tập luyện. Đai lưng tập gym hỗ trợ bụng trong quá trình tập gym. Bởi lẽ khi cơ thể nâng vật nặng, bạn sẽ phải gồng cơ bụng của mình. Thao tác này giúp bảo vệ cột sống của bạn. Hỗ trợ tạo sức mạnh, tăng sức gồng để đạt được hiệu quả tập tốt hơn.

Phụ kiện này thường được sử dụng trong các bài tập như: Squat, Deadlift, đứng hoặc ngồi đẩy tạ qua đầu, đẩy tạ, nâng tạ,…

Đai lưng gym giúp ổn định cơ thể trong quá trình tập. Khi nâng tạ, đai giúp tạo áp lực lên khoang bụng. Hỗ trợ việc giữ hơi và cố định cơ thể tốt hơn. Tạo sức đẩy để gồng bụng lên mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, đai tập gym còn giúp ngăn ngừa các chấn thương. Khi cơ thể được ổn định, đai lưng sẽ bảo vệ cột sống tránh khỏi các chấn thương trong quá trình tập. Việc lựa chọn đai phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt cho các gymer.

Các loại đai lưng tập gym

Đai lưng tập gym
Có những loại đai lưng nào?

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ cùng với sự ưa chuộng đai lưng trong các bài tập gym, các loại đai ra đời. Dựa vào chất liệu, kiểu dáng, thương hiệu bạn có thể lựa chọn phụ kiện phù hợp với mình. Trong đó, có 2 loại đai lưng được yêu thích hiện nay là:

  • Đai lưng cứng:

Đai lưng cứng thường được làm từ các loại chất liệu da dày dặn, cứng rắn hơn so với đai lưng mềm. Dòng sản phẩm này thường giúp cố định khớp lưng tốt hơn. Bảo vệ cột sống vững chắc khi thực hiện các bài tập có cường độ cao.  Phù hợp với các bài tập Squat, deadlift,

  • Đai lưng mềm:

Thường được làm từ chất liệu tổng hợp. Đai mềm thường có sự đàn hồi cao, linh hoạt hơn trong các bài tập. Đặc biệt, nó là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho phái đẹp.

Hướng dẫn sử dụng đai bảo vệ lưng 

Đai lưng gym là phụ kiện tốt cho bạn khi bảo vệ cột sống trong quá trình tập. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn cần sử dụng nó đúng cách, đúng kỹ thuật.

Khi nào nên sử dụng đai lưng tập gym?

Đai lưng tập gym
Khi nào nên sử dụng đai tập gym?

Đai lưng tập gym thol chỉ hiệu quả khi bạn đặt nó vào các trường hợp cần thiết. Lúc này đây, nó sẽ phát huy được các tính năng của mình. Các chuyên gia thể hình khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên sử dụng phụ kiện này khi bạn cần thiết với các bài tập của mình.

Phụ kiện này không phù hợp với những người mới tập. Bạn cần hiểu rõ được các bài tập của mình. Từng bước từ kỹ thuật, lưu ý cho tới quá trình sử dụng, thành thạo để tăng cường độ của bài tập. Khi trọng lượng của dụng cụ tăng lên, cường độ tập luyện của bạn cũng lớn thì lúc này bạn mới sử dụng đai lưng tập gym harbinger.

Cần chú ý đặc tính của bài tập mình lựa chọn. Bởi lẽ, không phải cứ tập thể hình là bạn có thể sử dụng đai lưng. Dòng phụ kiện này chỉ phù hợp khi bạn lựa chọn các bài tập trọng lượng lớn. Có sự tham gia của chân, bụng, lưng và hông. Đặc biệt là khi bạn tập Squat, Deadlift và Overhead Press ở ngưỡng tạ cực lớn. Những bài tập thể hình để đạt được mức độ lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn thì đai lưng cực kỳ cần thiết.

Cách đeo đai lưng gym

Đeo đai đúng cách để đạt hiệu quả tốt

Để đai lưng phát huy tác dụng, đeo đúng cách là điều cần thiết. Bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:

– Vị trí đeo đai lưng đúng

Dây đai lưng tập gym thực chất là phụ kiện hỗ trợ bụng trong quá trình gồng và tạo lực. Không phải đeo bất kỳ ở vị trí nào cũng giúp bạn phát huy được tính năng ấy. Bạn cần đeo đúng vị trí để mang lại cảm giác thoải mái, tạo hiệu suất tập luyện và không gây cản trở khi gymer thực hiện các động tác. Quấn lưng tập gym được thiết kế khá đặc biệt, với bản to và bản nhỏ. Vị trí bản to hơn sẽ được đưa ra phía sau lưng. Thao tác này làm sao cho phần mép phía dưới của đai không gây cản trở phần hông khi bạn thực hiện các động tác nhún, đẩy hông.

Bên cạnh đó, phần mép trên không được ép vào vùng xương sườn. Bởi tính chất của đai lưng co giãn, đàn hồi khi ép vào có thể gây đau cho bạn. Tiếp đó, hãy điều chỉnh đai trước, đai sau sao cho vừa vặn để phù hợp với các thao tác tập của mình.

– Đeo đai lưng thường cần sự chắc chắn, vừa vặn

Đảm bảo sự vừa vặn để tạo sự thoải mái cho bạn

Bạn cần đảm bảo rằng, độ chặt của đai lưng là vừa vặn. Không được đeo quá chặt bởi sẽ làm cho cơ thể không được thoải mái, khó thực hiện các động tác. Và hơn hết, khi vùng bụng ép quá chặt có thể gây khó thở trong quá trình vận động. Cũng đừng buộc đai quá lỏng bởi sẽ không phát huy được các chức năng của thắt lưng tập gym

Đeo vừa vặn sẽ giúp bạn thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi tập. Đồng thời, đai sẽ phát huy được khả năng hỗ trợ bụng, ngăn ngừa các chấn thương.

Bên cạnh đó, để bảo vệ an toàn cho bạn khi tập thể hình, hãy lựa chọn đai lưng tập gym chính hãng. Lựa chọn thương hiệu và các tiêu chí phù hợp với bạn để mang đến kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633438