5 ƯU ĐIỂM CHỈ TÌM THẤY Ở ĐAI LƯNG TẬP GYM CHÍNH HÃNG

5 ưu điểm chỉ tìm thấy ở đai lưng tập gym chính hãng

Đai lưng tập gym là một trong những phụ kiện quen thuộc đối với các gymer. Đai được dùng khi gymer thực hiện những bài tập nặng như tập lưng, đùi, tập vai, xô…Phụ kiện này quyết định đến hiệu suất, độ an toàn của người tập trong quá trình tập luyện. Vì vậy, việc lựa chọn những loại đai lưng tập gym chính hãng rất quan trọng, không chỉ giúp bảo vệ lưng mà còn hỗ trợ bạn nâng được những mức tạ nặng. Dưới đây là 5 ưu điểm vượt trội bạn chỉ có thể tìm thấy ở các loại đai lưng thể thao chính hãng.

1. 5 đặc điểm chỉ có ở đai lưng tập gym chính hãng

1.1.  Đai lưng tập gym chính hãng thường có chất liệu tốt

5 ưu điểm chỉ tìm thấy ở đai lưng tập gym chính hãng
Đai lưng tập tập gym nâng tạ được làm bằng chất liệu da thật

Chất liệu tốt là đặc điểm đầu tiên của một chiếc đai lưng tập gym chính hãng. Đai lưng thường được cấu tạo từ 3 chất liệu chính là Nylon, da thật hoặc da tổng hợp. Chọn loại chất liệu nào còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân, yêu cầu bài tập. Nhưng dù làm bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì đai lưng vẫn cần đáp ứng được các tiêu chí như nhẹ, thoáng khí và giúp người dùng thoải mái nhất khi sử dụng trong nhiều giờ.

Ngoài ra, tính bền bỉ cũng là một trong những yếu tố hàng đầu của đai lưng chất lượng. Đai lưng được làm từ chất liệu da lộn hoặc da nguyên miếng thường mang lại cảm giác êm ái cho người dùng. Đồng thời, vẫn đảm bảo về độ chắc chắn nhờ kết cấu, tính chất da.  Những chất liệu như nylon, SBR, da tổng hợp… lại đem đến sự tiện lợi cho người dùng vì trọng lượng nhẹ, đàn hồi, dẻo dai. Trên bề mặt chất liệu thường được thiết kế các lỗ thoáng khí, thoát mồ hôi nên đây cũng là một trong những đai lưng được nhiều gymer chọn lựa.

Người dùng sẽ không cần phải lo lắng rằng đai bị đứt gãy, giãn hoặc không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Chất liệu tốt cũng hạn chế tối đa các chấn thương có thể xảy ra với gymer trong quá trình tập luyện.

1.2. Thiết kế vượt trội và tối ưu

Ưu điểm thứ 2 cần phải kể đến của các loại đai lưng tập gym chính hãng đó là đa dạng trong các kiểu thiết kế và tính năng hỗ trợ.  

Ta có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường các thiết kế đai lưng mềm hoặc cứng, dây đai lưng nam, nữ có thiết kế đệm hỗ trợ, dây đai nén nhân đôi áp lực, nẹp lò xo cứng nâng đỡ eo hông, dễ dàng tùy chỉnh khóa dán, kích thước…phù hợp với người sử dụng và yêu cầu của từng bài tập.

5 ưu điểm chỉ tìm thấy ở đai lưng tập gym chính hãng
Đai lưng thường được thiết kế phù hợp với yêu cầu bài tập

Những loại đai lưng có kích cỡ, chiều dài, độ dày mỏng khác nhau đều là những thiết kế có chủ đích. Đối với nâng tạ, bạn muốn có một diện tích bề mặt lớn hơn ở phía trước để cơ bụng “chống đẩy”. Khi bạn làm vậy, bạn sẽ tạo ra áp lực trong ổ bụng lớn hơn để bảo vệ cột sống. Gia tăng khả năng chịu tải của vùng lưng.

Mặt khác, nếu thắt lưng của bạn rộng ở phía trước cho các động tác cử tạ. Nó có thể cản trở chuyển động. Và một điều quan trọng là không phải cứ đai lưng dày với bản lớn luôn tốt hơn các loại đai lưng mỏng bản nhỏ. Tuy độ dày cung cấp độ cứng và độ bền để giữ cho cột sống của bạn không bị cong. Nhưng thắt lưng dày có thể không thích hợp với một số bài tập và một số người tập. 

Đai lưng tập gym chính hãng luôn hướng tới phát triển đa dạng các mẫu mã, thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn được cho mình những sản phẩm đai lưng phù hợp với yêu cầu chung và mục đích luyện tập của mình. 

>> Xem thêm: 5 ĐAI LƯNG CỘT SỐNG NÀO CÓ MỨC GIÁ TẦM TRUNG

1.3. Bảo vệ cho gymer trong quá trình tập luyện nặng

Những bài tập như squat, deadlift, tập lưng, tập đùi sau, tập tay trước, tập vai, tập xô…thường yêu cầu kỹ thuật cao và cần những phụ kiện hỗ trợ để bài tập thực hiện được tốt nhất. Vì đây là những bài tập ở mức tạ gần giới hạn của bạn thì việc đeo đai lưng là rất cần thiết. 

5 ưu điểm chỉ tìm thấy ở đai lưng tập gym chính hãng
Đai lưng hỗ trợ tốt cho những bài tập nâng tạ gần giới hạn

Bảo vệ, hỗ trợ tốt cho quá trình tập luyện của các gymer là một trong những tác dụng của đai lưng tập gym thương hiệu, chính hãng. Đối với bài tập nặng như Squat, việc sử dụng dây đeo đai lưng phù hợp sẽ giúp gymer vượt quá các điểm bám nhanh hơn. Từ đó, nâng vật nặng với tốc độ trung bình cao hơn, kích hoạt cơ bắp và kéo gân khoeo của bạn nhiều hơn.

Đai cũng quấn quanh bụng, tạo điều kiện cho bạn hít thở sâu bằng cơ hoành (tức là thở vào bằng bụng) và giới hạn mức độ giãn nở của bụng, gia tăng áp lực trong ổ bụng và làm tăng sự ổn định của cột sống, tránh những thương tổn xảy ra. 

Ưu điểm chính của các loại đai lưng tập gym chính hãng là hỗ trợ, bảo vệ an toàn. Gia tăng hiệu suất cho người tập khi tập luyện nặng. Đồng thời, giúp ổn định phong độ tập luyện, giảm chấn thương. Đây cũng là ưu điểm khó có thể tìm thấy ở các dòng đai thông thường, giá rẻ.  

1.4. Hỗ trợ tốt cho kỹ thuật gồng bụng và các chuyển động cơ bản của lưng khi nâng tạ. 

Đai lưng tập gym gánh tạ thường được sử dụng với hai mục đích. Làm giảm căng thẳng cho lưng dưới khi gymer nâng tạ ở tư thế thẳng. Đồng thời, ngăn ngừa lực tác động lên cột sống gây chấn thương khi nâng tạ.

Đai làm giảm căng thẳng lưng dưới bằng cách nén các chất trong khoang bụng. Giúp tăng áp lực trong ổ bụng (IAP), hỗ trợ nhiều hơn ở phía trước xương của lưng dưới. 

5 ưu điểm chỉ tìm thấy ở đai lưng tập gym chính hãng
Giảm căng thẳng cho khu vực lưng dưới là một trong những chức năng chính của đai lưng tập gym

Đai ngăn ngừa tăng huyết áp ở lưng bằng cách tạo thành một bức tường cứng xung quanh thân dưới. Kết nối khung xương sườn với hông. Giúp hạn chế chuyển động của lưng mà còn ngăn ngừa tình trạng uốn cong, vặn người sang một bên. Vì vậy, đai có tác dụng hỗ trợ các động tác gồng bụng. Giúp người nâng tạ thực hiện được các động tác kỹ thuật khó. Đảm bảo nâng được mức tạ nặng mà không gây nguy hiểm cho cột sống.

Nhưng tính năng này chỉ có ở những dòng sản phẩm chính hãng. Còn các dòng đai trôi nổi, không nguồn gốc xuất xứ thường không bền bỉ.  Thiết kế chiều rộng, chiều dài không thích hợp hoặc quá bé, quá ngắn đều không hỗ trợ tốt cho các kỹ thuật nâng tạ. Đây chính là một trong những lý do bạn phải chọn các loại đai chính hãng, có thương hiệu. Để đảm bảo hỗ trợ cho quá trình tập luyện của bạn được diễn ra tốt nhất. 

1.5. Thoải mái, tự tin và an tâm hơn khi tập luyện, thi đấu

5 ưu điểm chỉ tìm thấy ở đai lưng tập gym chính hãng
Đai lưng giúp người tập luyện trở nên tự tin hơn và cải thiện hiệu suất bài tập 

Cảm giác vật lý của dây đai áp vào da giúp người nâng tạ cân nhắc được vị trí lưng. Xác định được những cơ nào cần phải được kích hoạt để duy trì một tư thế tốt. Đa phần những người tập gym chuyên nghiệp đều cảm thấy an toàn và tự tin hơn khi đeo đai. Một chiếc đai lưng chất lượng luôn góp phần vào việc việc ổn định hiệu suất, phong độ của gymer. 

>> Gợi ý: ĐAI LƯNG TẬP GYM GIÚP GÌ CHO BẠN TRONG QUÁ TRÌNH TẬP LUYỆN?

2. Mua đai lưng tập gym chính hãng ở đâu?

Mua đai lưng chính hãng ở đâu là câu hỏi không ít người đặt ra. 

Lướt qua một vòng các trang mạng mua bán trực tuyến. Bạn có thể thấy hàng loạt các thương hiệu đai lưng tập gym với nhiều mức giá khác nhau. Đắt có, rẻ cũng có. Đai lưng tập gym rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, thiết kế. Điều này cho phép người dùng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mình. 

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả hỗ trợ tối ưu, hãy chọn đai lưng chính hãng, tin cậy. Bên cạnh các thương hiệu đai lưng như Aolikes, Thol, Valeo, Harbinger…Bạn có thể tham khảo thêm dòng đai lưng tập gym, hỗ trợ cột sống của thương hiệu GoodFit. 

5 ưu điểm chỉ tìm thấy ở đai lưng tập gym chính hãng
GoodFit cũng là một trong những thương hiệu đai lưng được nhiều gymer chọn lựa.

GoodFit là một trong những thương hiệu đồ bảo hộ thể thao hàng đầu tại Việt Nam. Những dòng đai lưng như GF721WS, GF722WS, GF723WS …Không chỉ hỗ trợ tốt cho những người tập luyện mà còn là giải pháp hiệu quả cho những người gặp chấn thương hoặc các vấn đề về lưng. 

Sự đa dạng trong mẫu mã, thiết kế, kiểu dáng và màu sắc cùng với giá cả phải chăng đã giúp đai lưng GoodFit nhận được đánh giá cao và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng. 

Bạn có thể mua đai lưng tập gym chính hãng GoodFit trực tiếp tại website: GoodFit.vn hoặc mua hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada…Hãy trải nghiệm và tận hưởng những lợi ích mà dòng sản phẩm đai lưng chính hãng này mang lại.

3. Kết luận

Với những ưu điểm vượt trội đã nêu trên, chắc chắn bạn đã hiểu vì sao mình phải chọn các loại đai lưng tập gym chính hãng, thương hiệu, chất lượng thay vì các dòng đai trôi nổi trên thị trường rồi chứ. Khi bạn muốn nâng mức tạ, tăng cường độ tập luyện, hãy chọn cho mình loại đai lưng phù hợp.  Đai sẽ góp phần hỗ trợ cải thiện hiệu suất luyện tập. Đảm bảo an toàn, phòng tránh những chấn thương lưng nguy hiểm có thể xảy ra cho bạn.

>> Đọc thêm: TOP 5 THƯƠNG HIỆU ĐAI LƯNG ĐỠ CỘT SỐNG CHẤT LƯỢNG, TIN CẬY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633438