MẸO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU TẬP THỂ DỤC SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ VÌ DỊCH BỆNH

Vâng, Tôi đang nói với bạn cách để tránh xa và mạnh mẽ khỏi những món ăn chứa đầy đường và tinh bột, nhấn nút vào guồng tập luyện trở lại, biến bản thân khỏi sự ì ạch và lười biếng. Hãy cùng xem những cách để đạt được mục tiêu tập thể dục dưới đây.

Nếu bạn đang nghĩ rằng chạy bộ 2 giờ mỗi ngày sẽ khiến chiếc quần jean bạn đang mặc lỏng đi, thì chắc hẳn bạn đã lầm. Bạn cần thực hiện một cách chậm và ổn định hơn vì đi với tốc độ nhanh sẽ có thể khiến bạn mất sức, bài tập cũng vì thế mà trở nên nhàm chán.

Đi bộ trên máy tốc độ chậm là cách để đạt được mục tiêu tập thể dục lâu dài
Đi bộ trên máy tốc độ chậm là cách để đạt được mục tiêu tập thể dục lâu dài

Bạn có thể sớm tiêu tốn được lượng calo mong muốn trong 1 ngày, tuy nhiên sau đó bạn sẽ mất hứng tập luyện, đó là những điều tôi không muốn xảy đến với bạn. Do đó, cách để đạt được mục tiêu tập thể dục là hãy đi chậm và chờ đợi kết quả.

  • Thử tập với nhiều môn thể thao hơn

Bạn đừng chỉ tập trung vào máy chạy bộ. Hãy thử thêm nhiều bài tập khác như nâng tạ, Aerobic. Hãy thử các bài tập xen kẽ trong 1 tuần để làm cho bản thân luôn cảm thấy hứng thú với việc luyện tập.

  • Tập luyện cùng 1 người bạn

Chúng ta thường đi tới phòng Gym một mình hoặc loay hoay trong phòng tập thể dục tại nhà. Vì sao chúng ta không rủ rê một người bạn cùng chỗ làm, bạn đã từng nghĩ tới lên kế hoạch tập luyện cùng với 1 người bạn khác chưa.

Bạn có thể trò chuyện, đi bộ, nâng tạ, thực hiện những động tác hít đất cùng với người bạn của mình. Sau đó, các bạn có thể tổ chức những cuộc thi đấu, cá cược nhỏ. Ai có nhiều nỗ lực tập luyện nhất, ai hay thua nhiều nhất và thậm chí rằng ai trông nóng bỏng hơn

  • Tạo cho mình một danh sách nhạc tạo động lực nhất

Chọn một số bài nhạc vui nhộn với nhịp đập tốt. Điều đó sẽ giúp bạn tập trung vào bài tập của bạn chứ không phải những thứ xung quanh bạn.

  • Quản lý thời gian của bạn

Hãy nghĩ về lý do vì sao bạn cần giảm cân, giảm mỡ. Có thể bởi vì bạn luôn trong tình trạng hối hả, việc đến chân mới nhảy và có xu hướng làm việc đến khuya. Bây giờ là thời gian để bạn dành cho bản thân và quản lý nó để chăm sóc cơ thể.

  • Đề ra mục tiêu

Bạn không cần phải mất kế hoạch để giảm 4cm vòng eo trong vòng 4 tuần. Cách để đạt được mục tiêu tập thể dục đó là bạn có thể đặt mục tiêu của mình với số lượng ít hơn trong khoảng thời gian thích hợp. Giống như 2kg trong 2 tuần thay vì giảm 2cm vòng eo. Số đo vòng eo của bạn sẽ không bao giờ ổn định. Nó sẽ một lần nữa thay đổi khi bạn sẽ có được cơ bắp quanh eo – khi bạn đã có được một cơ thể săn chắc hoàn hảo. Hãy luôn đặt cho mình mục tiêu về trọng lượng.

Theo các nhà tâm lý học, bạn sẽ cảm thấy khi bạn hoàn thành các mục tiêu do chính mình đặt ra và điều này sẽ thúc đẩy tinh thần cho bạn thực hiện những mục tiêu tiếp theo.

Note: Đừng biến nó thành một ghi chú chỉ xuất hiện trong đầu bạn – hãy đặt nó thành một bài đăng trên mạng xã hội và dán vào điểm yêu thích của bạn.

  • Theo dõi lại các chỉ số cơ thể hàng ngày

Để đạt được những mục tiêu tập thể dục, bạn cần phải ghi chép bài tập, chỉ số cơ thể ngay từ những ngày đầu tiên
Để đạt được những mục tiêu tập thể dục, bạn cần phải ghi chép bài tập, chỉ số cơ thể ngay từ những ngày đầu tiên

Hãy ghi chép những chỉ số cơ thể của bạn ngay từ ngày đầu tiên. Không xem xét tiến độ hàng ngày là lý do hầu hết khiến mọi người sớm từ bỏ việc tập luyện.

Như đã đề cập trước đó, những thay đổi không xuất hiện ngay trong 4 ngày, có người mất 4 tháng, có người mất 2 tháng hoặc thậm chí nhiều hơn. Sự thay đổi và tiến bộ phụ thuộc vào cơ thể của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là một người sẽ cần phải thay đổi trong 4 tháng, nhưng sau 2 tháng đã bỏ cuộc vì không thấy sự thay đổi nào. Việc giảm lượng calo hàng ngày cũng là một sự thay đổi giúp bạn có động lực để đốt cháy nhiều calo hơn vào ngày hôm sau.

  • Tự thưởng cho mình

Chỉ có giảm lượng calo mới có thể thúc đẩy bạn tiếp tục tập luyện. Điều đó không đúng hoàn toàn. Bạn có thể quyết định phần thưởng của mình khi bạn đặt mục tiêu. Khi bạn giảm được 2 kg, hãy tặng cho mình một món đồ ăn nhanh. Khi bạn giảm được 5kg, hãy tặng cho mình một bữa lẩu.

Tự thưởng cho mình một chiếc balo thật đẹp nếu bạn là con trai, một chiếc váy nếu bạn là con gái khi bạn bắt đầu hoàn thành mục tiêu của mình. Bạn sẽ muốn nhận được phần thưởng thường xuyên hơn đấy.

  • Nghĩ ít làm nhiều

Suy nghĩ ít hơn và làm nhiều hơn. Hãy ngưng tưởng tượng nếu bạn giảm được thật nhiều cân thì trông bạn sẽ như thế nào. Hãy nên tập trung vào những mục tiêu nhỏ của mình thôi.

Sau thời gian dài nghỉ về dịch bệnh Covid-19, hãy chọn một đôi giày thật êm, mua thêm một vài phụ kiện thể thao mới, và bắt tay vào tập luyện ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935609955