HƯỚNG DẪN CÁCH QUẤN BĂNG THUN ĐẦU GỐI KHI CHƠI THỂ THAO

Chấn thương là điều thường gặp phải trong khi chơi thể thao. Đặc biệt, đối những môn vận động mạnh như bóng đá hay tập luyện võ thuật thì chấn thương đầu gối là khó tránh khỏi. Vì vậy, trước khi chơi người ta thường quấn băng thun để bảo vệ cho đầu gối nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Vậy cách quấn băng thun đầu gối khi chơi thể thao như thế nào thì đúng và nhanh chóng?

Quấn băng thun bảo vệ đầu gối
Quấn băng thun bảo vệ đầu gối

Tại sao cần quấn băng thun cho đầu gối khi chơi thể thao?

Nhiều người thường thắc mắc và không hiểu vì sao cần học cách quấn băng thun đầu gối khi chơi thể thao? Bởi vì, đầu gối là một trong những bộ phận rất quan trọng và dễ bị chấn thương khi bạn tham gia đá bóng, luyện võ,… Do đó, biện pháp hiệu quả nhất để hạn chế chấn thương đối với bộ phận này là quấn băng thun đầu gối. Bên cạnh đó, quấn băng thun mang lại rất nhiều những ưu điểm như:

  • Tránh được những chấn thương khó lành không mong muốn khi chơi đá banh. Bởi vì, khi bị chấn thương đầu gối thường là sẽ rơi vào tình trạng nặng và rất lâu khỏi thậm chí làm cho bạn không thể nào ra sân chơi bóng được nữa.
  • Giảm tỷ lệ chấn thương bởi vì có tới 12% các cầu thủ bóng đá bị chấn thương đầu gối.
  • Băng thun có tính đàn hồi rất tốt. Điều này sẽ bảo vệ đầu gối một cách hiệu quả khi gập đầu gối hay dồn nén trọng lượng cơ thể.
  • Các loại băng thun thường được làm bằng cao su tổng hợp do đó mang đến sự êm ái và hạn chế vấn đề trầy xước trạng đầu gối nếu bị té ngã dưới sân thi đấu.
  • Băng quấn đầu gối có tác dụng hiệu quả nhằm giảm chấn thương gân hay bị lỏng khớp gối, lệch khớp trong quá trình tập luyện bóng đá với cường độ cao.
Cách quấn băng thun đầu gối hiệu quả an toàn 
Cách quấn băng thun đầu gối hiệu quả an toàn 

Hướng dẫn cách quấn băng thun đầu gối đơn giản, dễ thực hiện

Quấn băng thun đầu gối chưa bao giờ là một công việc dễ dàng đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn không biết cách quấn băng thun đầu gối như thế nào hãy tìm hiểu qua những hướng dẫn khá đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ

Hãy tìm nơi cung cấp băng thun đầu gối chất lượng, uy tín để chọn mua cho mình sản phẩm ưng ý. Đối với một số người bị dị ứng với băng thun thì bạn có thể chọn loại chống dị ứng cho mình nhé.

Bạn nên lựa chọn băng thun đầu gối có độ thấm hút mồ hôi tốt, co dãn cao. Thông thường mọi người thường chọn loại băng được làm từ chất liệu cao su tổng hợp. Bởi vì, loại băng này sẽ tạo cảm giác thoải mái khi thi đấu hay tập luyện.

Cách sử dụng băng thun đầu gối
Cách sử dụng băng thun đầu gối

Kỹ thuật ngồi

Bạn nên ngồi trên một mặt phẳng hay sàn nhà sao cho một chân khoang áp mặt sàn và chân còn lại nâng cao hơn. Trong đó, chân quấn băng chính là chân với đầu gối được nâng cao.

Kỹ thuật quấn băng thun đầu gối

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt một đoạn băng thun đầu gối dài khoảng từ 40 đến 50 cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn cho băng đầu gối khi chơi thể thao.

Bước 2: Tiến hành lấy đoạn băng đã cắt và đặt một phần đầu của băng quấn lên trên đầu gối sao cho vị trí nằm giữa phần đùi và cách đầu gối 10,2 cm.

Bước 3: Quấn băng từ từ theo má ở phía bên ngoài chân qua đầu gối một xíu. Lưu ý, khi tiến hành quấn băng bạn cần kéo băng quấn sao cho căng ra một chút để chân vẫn thuận lợi trong việc lưu thông của máu.

Băng thun đầu gối chất lượng
Băng thun đầu gối chất lượng

Bước 4: Lấy một dãy băng quấn khác có kích thước bằng với cái đầu tiên. Sau đó, bạn tiến hành đặt một đầu của dải băng dưới đầu gối khoảng 10,2cm rồi kéo ra phía mé ngoài của chân. Bạn thực hiện tương tự như bước trên và lặp lại ở phía mé bên trong. Lưu ý, băng quấn sẽ tạo thành hình của chữ X tại mỗi bên của đầu gối và điểm nối của 2 chữ X sẽ bắt đầu và kết thúc trùng nhau.

Trên đây là những hướng dẫn cách quấn băng thun đầu gối đơn giản, dễ thực hiện để bạn bảo vệ tốt nhất cho đầu gối của bạn. Hãy liên hệ qua Hotline 1900 633 438 hay truy cập website Aolikesvietnam.com để được tư vấn nhanh chóng. Ngoài ra, để mua được sản phẩm băng thun đầu gối chất lượng bạn có thể đến với địa chỉ D40-TT18, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông.

>> Gợi ý: các sản phẩm bảo vệ đầu gối hiện đang có sẵn tại cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935609955