CÁCH NHẢY DÂY GIÚP THU NHỎ BẮP CHÂN

Có nhiều lời truyền miệng rằng:” Nhảy dây bằng mũi chân thì bắp chân sẽ to ra, còn dùng cả bàn chân thì bắp chân sẽ nhỏ lại”. Vậy áp dụng cách nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân này có đúng không. Tham khảo bải viết dưới đây.

Nhảy dây bằng mũi có làm bắp chân to không?

Bài tập nhảy dây tương tự như bài tập chạy bộ, phần chân sẽ phải chịu tác động rất nhiều. Vì vậy có thể làm phần chân lên cơ, và to hơn bình thường. Vậy thực sự, nhảy dây bằng mũi có làm bắp chân to không?

Nhảy dây bằng mũi có làm bắp chân to không?
Nhảy dây bằng mũi có làm bắp chân to không?

Rất nhiều người đã sử dụng, và đều cho rằng ý kiến này là không đúng. Chỉ khi bạn nhảy dây sai kĩ thuật thì mới khiến bắp chân to ra. Còn nếu bạn nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật và có cho mình chế độ tập luyện hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh thì nó sẽ mang lại nhiều tác dụng hữu hiệu với sức khỏe.

Không những thế, nhảy dây đúng cách là phương pháp giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả, đem đến một đôi chân thon gọn, săn chắc. Nó tác động lên rất nhiều vùng cơ bắp khác trên cơ thể nhất là cơ đùi, bắp tay,…đều được tác động khi bạn thực hiện động tác nhảy dây. Cách nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân sẽ làm lực tác động lên những nhóm cơ đều nhau, đốt cháy năng lượng và mỡ thừa hiệu quả nhất.

Vậy nhảy dây như thế nào mới đúng cách?

6 cách nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân, eo thon 

Nhảy bằng 2 chân (tiếp xúc bằng mũi chân hay bàn chân đều được)

Đây được coi là bài khởi động khi bắt đầu nhảy dây. Bài tập giúp làm nóng các cơ, khớp. Để những bài tập phía sau được thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhảy bằng 2 chân
Nhảy bằng 2 chân

Nhảy dây tương tự như động tác chạy bộ 

Cách nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân này được coi như là chạy bộ tại chỗ. Nó tác động lên nhiều phần cơ bắp chân, bắp đùi, thu nhỏ phần bụng dưới, săn chắc mông hiệu quả. Để tạo thêm độ khó cho bài tập và đốt cháy nhiều Calo hơn, bạn có thể co chân lên càng cao càng tốt.

Nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân tương tự như động tác chạy bộ
Nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân tương tự như động tác chạy bộ

Nhảy dây kết hợp với xoay eo 

Ngoài những tác dụng cho phần bắp chân, bắp đùi, nhảy dây kiểu này còn tác động lên vòng eo của bạn nữa. Một vòng eo con kiến, săn chắc sẽ là kết quả nếu bạn tập luyện kiên trì đấy.

Nhảy từng chân lên 

Các bài tập Aolikes đề xuất được sắp xếp tăng dần theo độ khó. Nếu bạn đã vượt qua những bài tập cơ bản, thì bạn có thể tăng độ khó bằng cách co 1 chân lên. Việc này vừa giúp bạn rèn luyện khả năng giữ thăng bằng, còn gia tăng độ khỏe khoắn của đôi chân, đùi và hông săn chắc thon gọn.

Nhảy co 1 chân lên là cách nhảy dây thu nhỏ bắp chân hiệu quả
Nhảy co 1 chân lên là cách nhảy dây thu nhỏ bắp chân hiệu quả

Nhảy kiểu xoạc chân 

Bộ phận được hưởng lợi nhiều nhất đó là đùi trong. Nhịp đầu chụm chân, nhịp sau rạng chân ra, cứ thế lặp lại. Bạn sẽ nhanh chóng có một bắp đùi không còn mỡ thừa, đôi chân thọn gọn.

Nhảy kiểu xoay vòng 

Động tác này thực hiện giống hệt như động tác số 1, tuy nhiên bạn sẽ cần nhảy xoay vòng tròn. Việc này sẽ mất sức hơn, do đó tiêu tốn nhiều calo hơn. Động tác kết thúc này sẽ tác động lên toàn thân, tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể và giúp giảm cân nhanh chóng.

Ngoài ra, việc nhảy dây cũng đem lại rất nhiều lợi ích khác 

  • Đánh tan mỡ thừa của nhiều vùng trên cơ thể: Cứ 30 phút nhảy dây sẽ tiêu thụ khoảng 450 calo. Nên nhảy dây thường xuyên sẽ giúp săn chắc nhiều vùng trên cơ thể, không chỉ riêng bắp chân
  • Tốt cho tim mạch: giúp điều hòa nhịp tim, phổi, tăng cường tuần hoàn khí huyết
  • Tăng khả năng tập trung, thư giãn cơ thể, giảm stress: nhảy dây giúp giải tỏa mỡ thừa – nguyên nhân khiến cơ thể trì trệ. Từ đấy giúp cơ thể tỉnh táo, tràn đầy năng lượng, hoạt động tập trung
  • Chống loãng xương: Gia tăng mật động xương. Ngăn ngừa loãng xương cho những người trẻ
  • Kích thích tăng chiều cao: Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng mình rằng, trẻ sẽ phát triển chiều cao rất tốt nếu thường xuyên nhảy dây ở tuổi dậy thì.
Nhảy dây giúp kích thích phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì
Nhảy dây giúp kích thích phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì

Chắc hẳn bạn đã nắm được rất nhiều cách nhảy giúp dây thu nhỏ bắp chân lại rồi đúng không nào? Nhảy dây đem lại hiểu quả tốt, những không phải ngay lập tức, bạn cần phải kiên trì luyện tập trong khoảng 2 tháng mới bắt đầu thấy hiệu quả. Chúc bạn tập luyện thành công!

> Xem các sản phẩm dây siêu bền, chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935609955