CÁCH CHỌN DÂY MINIBAND CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Miniband là một sự thay thế tuyệt vời cho trọng lượng và bổ sung rất tốt cho những bài tập tạ truyền thống. Dây Miniband không tốn kém, đa năng và giúp cơ bắp của bạn được hoạt động một cách khác so với tạ. Tham khảo cách chọn dây miniband cho người mới bắt đầu dưới đây.

Mọi người đôi khi tránh bài tập với dây đàn hồi vì họ không quen cách sử dụng chúng. Họ đã quá quen thuộc với những bài tập với tạ và các thiết bị khác. Tuy nhiên, Miniband tạo những lợi ích khác biệt

Dây Miniband tạo ra lợi ích khác biệt hơn những bài tập thông thường khác
Dây Miniband tạo ra lợi ích khác biệt hơn những bài tập thông thường khác

Lợi ích khi sử dụng dây Miniband

Ngoài việc đem lại hiệu quả không thua kém gì những thiết bị tập đắt tiền, Miniband cung cấp nhiều điều đặc biệt hơn:

 • Gia tăng sự phối hợp giữa các bộ phận: Dây đàn hồi cho phép bạn giữ căng thẳng liên tục trên các cơ. Bạn cũng sẽ kết hợp nhiều các loại cơ cố định hơn, để giữ cho dây luôn thẳng trong mỗi bài tập, thêm một động lực khác khiến cơ thể vận động phải vận động so với những động tác cũ. Điều này giúp chỉ một động tác của bạn mà cần phải hoạt động nhiều nhóm cơ hơn.
 • Bạn có thêm được nhiều bài tập hơn: Sự khác biệt nằm ở vị trí của dây đàn hồi. Ví dụ, bạn có thể đứng thẳng, nắm chặt tay dây để uốn cong bắp tay hoặc thực hiện những bài tập tay trên cao đầu. Bạn cũng có thể gắn nó vào một cánh cửa và thực hiện động tác đẩy cơ tam đầu. Bạn cũng có thể quấn xung quanh cột hoặc ghế cho các bài tập ngực hoặc xoay vai,…Bạn có tập những bài tập có sẵn hoặc tự sáng tạo ra những động tác ưu thích của mình.
 • Tạo lực từ nhiều hướng: Nếu áp dụng đúng cách chọn dây Miniband, bài tập với dây kháng lực cho phép bạn thay đổi vị trí theo nhiều cách và tạo lực từ tất cả các hướng. Bên hông, phía trên, phía sau, bên dưới,…Điều này thay đổi cách cơ thể bạn hoạt động và cảm giác khi tập thể dục
 • Không tốn kém: Các loại dây Miniband có giá dao động từ 100.000 – 400.000 đồng, tùy vào số lượng bạn mua và địa chỉ mua chúng. Bạn có thể lựa chọn mua bộ đây để tiết kiệm chi phí, hơn là việc mua các dây lẻ.
Dây đàn hồi của thương hiệu Aolikes dễ sử dụng nhất
Dây đàn hồi của thương hiệu Aolikes dễ sử dụng nhất
 • Không chiếm nhiều diện tích: Không giống như những thiết bị đòi hỏi nhiều không gian sàn, các loại dây Miniband có thể dễ dàng để dưới gầm giường hoặc cất giữ trong tủ quần áo.
 • Dễ dàng mang theo khi đi du lịch: Dây đàn hồi rất nhỏ gọn. Bạn có thể dễ dàng đóng gói chúng trong Vali để đi du lịch (như hotgirl Châu Bùi đã từng chia sẻ cô luôn mang theo rất nhiều dây Miniband cho những chuyến công tác). Thậm chí, bạn có thể tập trong xe hơi, trong phòng khách sạn hoặc bất kì không gian nào bạn cảm thấy thoải mái.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng: Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng, Miniband hữu ích với cả những người mới bắt đầu, tới những người tập luyện nâng cao hơn. Bạn có thể sử dụng chúng cho những bài tập cơ bản hoặc tăng thêm cường độ cho những động tác truyền thống.

Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều loại dây đàn hồi có sẵn và bạn có thể tìm mua chúng ở khắp mọi nơi. Bạn có thể mua tại trực tiếp các cửa hàng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn, đôi khi là chất lượng hơn, bạn có thể đặt hàng trực tuyến.

Mẹo chọn mua dây Miniband

1. Mua một loại các loại dây Miniband

Hầu hết các loại dây đều được mã hóa theo màu tùy vào mức độ tập luyện: nhẹ, trung bình, nặng, rất nặng. Tốt nhất là bạn nên có 3 loại dây: nhẹ, trung bình, nặng vì các loại cơ khác nhau sẽ đòi hỏi mức độ kháng lực khác nhau. Hãy xem mức độ kháng lực cho mỗi màu sắc để bạn có thể mua được nhiều loại.

2. Mua dây đeo thoải mái, dễ sử dụng

Một số loại dây đeo bạn tìm thấy ở các cửa hàng đồ thể thao, tay cầm có thể hoán đổi cho nhau, điều đó có nghĩa là bạn phải tháo chúng ra và lắp sử dụng nhiều loại dây khác nhau. Có một số loại tay cầm lớn hơn bình thường hoặc làm bằng nhựa cứng. Đây là vấn đề nhỏ, tuy nhiên lại khiến việc sử dụng của bạn trở nên khó khăn hơn mức cần thiết. Do đó, về cách chọn dây miniband, bạn hãy cố mua loại không có tay cầm, hoặc tay cầm có đệm và đảm bảo bạn không cần phải thay đổi chúng.

3. Chọn loại dễ sử dụng nhất

Có rất nhiều loại có sẵn dạng dải đôi, dải tròn, có tay cầm,…Nếu bạn mới bắt đầu, hãy gắn bó với dạng dải thành vòng hoặc có tay cầm. Khi bạn đã thông thạo cách sử dụng chúng, bạn có thể mua nhiều loại khác nhau để trải nghiệm.

>> Xem thêm: các loại dây tập đàn hồi Miniband phổ biến hiện nay. 

Tổng hợp các bài tập với dây đàn hồi

Bài tập tốt cho tim mạch

Bạn có thể lựa chọn một số bài tập để tăng nhịp tim bao gồm:

 1. Jumping Jack: Luồn dây qua cổ chân, và thực hiện các bước nhảy giang ngang. Kết hợp với việc vung 2 tay cao phía trên đầu. Bật nhảy để trở vệ tư thế ban đầu
Bài tập Jumping Jack với dây đàn hồi
Bài tập Jumping Jack với dây đàn hồi

2. Nhảy chân trước chân sau: Đặt dải dây kháng lực trên sàn trước mặt bàn theo một đường thẳng từ phải sang trái. Nhảy qua dây bằng cách dùng 2 chân để hạ cánh ở phía trước, sau đó nhảy theo đường chéo trở lại, di chuyển sang phải. Tiếp tục nhảy về phía trước và quay lại bằng cách sử dụng điểm đánh dấu.

3. Nhảy từ bên này sang bên kia: lấy Miniband làm ranh giới để nhảy từ trái qua phải. Nhảy qua nhảy lại và lặp lại trong vòng 30-60 giây

Tăng cường sức mạnh cho cơ bắp

Nếu bạn đã sẵn sàng thử các dây đàn hồi của mình, có thể bắt đầu bằng cách thực hiện các bài tập cơ bản mà bạn đã quen thuộc. Ví dụ

 • Ép ngực: Đối với bài tập này bạn có thể cần một chiếc ghế và tìm một điểm cố định để quấn dây. Bạn có thể quấn nó quanh cột, sử dụng dụng cụ để gắn vào cửa. Đặt dây đàn hồi ở ngay ngang ngực, bước ra khỏi xa vị trí cố định để lực căng liên tục trên thời gian dài.  Nếu bạn tập với ghế, bạn cần phải quấn các vòng quanh tay nhiều lần để căng hơn. Lưu ý rằng hãy giữ khuỷu tay của bạn song song với sàn trong suốt quá trình tập. Đẩy ra và trở lại trong khoảng 16 lần.
Bài tập ép ngực tập cùng dây Miniband
Bài tập ép ngực tập cùng dây Miniband
 • Ép mông, đùi: Vòng dây xuống dưới bàn chân của bạn và năm lấy dải băng, kéo căng. Lúc này bạn cần giữ cho lưng thẳng và siết chặt cơ bụng. Sau đó kéo khuỷu tay lên đến ngang hông ( nếu ngồi) và ngang ngực ( nếu đứng ). Hạ xuống và lặp lại 16 lần.
Bài tập cùng dây Miniband tác động lớn vào mông, đùi
Bài tập cùng dây Miniband tác động lớn vào mông, đùi
 • Bicep Curls: Bạn có thể đứng trên băng bằng cả 2 đầu gối hoặc 1 chân co 1 chân duỗi. Luồn dây qua đầu gối và thực hiện động tác tương tự như khi nâng tạ.
Bài tập Bicep Curls
Bài tập Bicep Curls

Đây chỉ là một vài ví dụ về bài tập và cách chọn dây Miniband. Hãy thử kết hợp một số bài tập và chọn đúng với cân nặng của bạn để làm phong phú hơn những thử thách.

>> Thông tin chi tiết: Dây Miniband đến từ thương hiệu cao cấp MDBuddy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633438
Kubet Ku casino