HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DÂY QUẤN CỔ TAY BOXING

Dây quấn cổ tay boxing là một trong những loại phụ kiện luôn đi kèm với găng tay của bạn. Sản phẩm được sử dụng để quấn các khớp ngón tay, cổ tay để nhằm giúp bảo vệ đôi tay của bạn tránh khỏi các chấn thương sau những cú đấm. Tuy nhiên, để có thể mang đến hiệu quả thì bạn cần biết cách sử dụng, cũng như lựa chọn loại băng quấn sao cho phù hợp. 

Dây quấn cổ tay
Dây quấn cổ tay

Cách sử dụng dây quấn cổ tay boxing cơ bản 

Mục đích của việc sử dụng dây quấn cổ tay boxing là để bảo vệ đôi tay tránh khỏi những tổn thương. Thế nhưng nếu không biết cách dùng thì có thể dẫn đến phản tác dụng gây ra tình trạng gãy tay hay chặt khớp. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn có thể tham khảo với các bước cơ bản sau: 

Bước 1: Móc băng tay vào ngón cái và bắt đầu quấn

Trước khi bắt đầu quấn bạn nên chọn cho mình chiếc băng với kích thước phù hợp. Với độ dài trung bình bạn có thể chọn từ 3,2m đến  4,5m tùy thuộc vào đôi bàn tay của bạn.

Trong quá trình quán tay bạn nên đặt tay ở tư thế thẳng và mở giữa phần cổ tay. bàn tay và các ngón. Cố định dây quấn cổ tay bằng cách móc vào ngón cái và bắt đầu quấn từ phía sau rồi từ từ di chuyển về phía trước.

Bước 2: Quấn cổ tay và lòng bàn tay

Kéo phần day băng da boxing xuống và quấn cổ tay liên tục 3 lần hoặc cũng có thể 2 lần. Tiếp đến bạn nên quấn băng da trên lòng bàn tay 3 vòng. Lưu ý không nên quấn quá chật sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng lưu thông của máu.     

Bước 3: Quấn dây theo hình chữ X

Để bảo vệ đôi tay của bạn một cách tốt nhất thì khi thực hiện 2 bước trên bạn sẽ phải tiếp tục sử dụng dây quấn ở các kẽ ngón tay. Dây quấn sẽ phải đi qua các ngón tay và chéo nhau ở phần lưng. Lưu ý bạn nên quấn sau cho các ngón tay có thể tách rời để tránh sự va chậm với nhau khi đấm. Bạn có thể thực hiện cách làm trên nhưng thay vì quấn ngón tay cái thì là bàn tay. 

 Bước 4: Quấn phần khớp tay

Cách quấn hiệu quả là cách để có thể bạn bảo vệ đôi tay một cách an toàn nhất. Trung bình nên quấn khớp tay 3 lần để bảo vệ tác dụng có thể giảm ở mức thấp nhất khi đấm vào boxing. Để an tâm hơn bạn có thể quấn thêm vài vòng ở phần kẽ ngón tay hoặc ở phần cổ tây. Bước cuối cùng, Cài khó dính vào để đảm bảo phần dây quấn của bạn đã được cố định. 

Các bước quấn băng cổ tay
Các bước quấn băng cổ tay

Một số lưu ý khi mua dây quấn cổ tay boxing 

Dây quấn cổ tay boxing có thể giúp bạn che đi những phần khớp tay để tránh bị chấn thương. Tuy nhiên, để có thể bảo vệ tay một cách hiệu quả nhất bạn nên quan tâm với các vấn đề khi chọn mua dây quấn như:

Một số lưu ý khi mua dây quấn cổ tay boxing 

Chọn loại dây quấn cổ tay

Nên chọn mua những loại dây quán có thể xỏ vào mà không phải quấn để có thể thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, nên chọn những loại dây quấn tay chuyên dùng cho boxing.

Chọn chất liệu dây quấn

Băng quấn bảo vệ cổ tay Aolikes
Băng quấn bảo vệ cổ tay Aolikes

Nên chọn loại chất liệu vải quấn có độ mềm và được sử dụng trong máy giặt. Bởi với các loại dây quấn cần được giặt thường xuyên để tránh gây ra các mùi khó chịu. Đồng thời, như thế vừa có thể tiết kiệm chi phí vì không phải mua đi lại nhiều lần. Dây quấn có chất liệu cotton có thể là sự lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý về độ co giãn

Nên chọn loại dây có độ co giãn tốt và kích thước hợp lý để phù hợp với găng tay. Như thế có thể giúp bạn tránh khỏi các trường hợp như găng tay trở nên dài hơn một cách đáng kể sau khi sử dụng và khiến bạn gặp khó khăn trong những lần quấn sau đó.

Với những thông tên trên về các hướng dẫn và các lưu ý cần thiết về dây quấn cổ tay Boxing, mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu chọn mua sản phẩm vui lòng liên hệ đến AOLIKES để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Website: Aolikesvietnam.com

Hotline: 1900 633 438

Địa chỉ cửa hàng: D40-TT18, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *