DỰA VÀO TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN GĂNG TAY TẬP GYM

cách chọn găng tay tập Gym

Loại găng tay nào trên thị trường phù hợp với bạn? Việc tìm ra đôi găng tay tập luyện đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn không biết nên dựa vào những tiêu chí nào khi lựa chọn găng tay. Trong bài viết này bạn sẽ biết bạn cần chọn găng tay tập Gym như thế nào, và bảo quản găng tay đúng cách. 

Tại sao bạn lại cần một đôi găng tay? trong khi đang cảm thấy thoải mái với đôi tay trần của mình 

Găng tay được coi là lý tưởng cho những buổi tập luyện và các chương trình đào tạo để bảo vệ bàn tay. Ngoài ra, giúp tăng cường lực kéo trên cách thanh đòn, quả tạ và những phụ kiện ở phòng tập khác.

Găng tay được coi là lý tưởng cho những buổi tập luyện và các chương trình đào tạo để bảo vệ bàn tay.
Găng tay được coi là lý tưởng cho những buổi tập luyện và các chương trình đào tạo để bảo vệ bàn tay

Ngoài việc bảo vệ tay khỏi chai tay, vi khuẩn, găng tay tập luyện còn trợ lực rất nhiều cho phần cổ tay, ngón tay và lòng bàn tay. Một số loại găng tay được thiết kế đặc biệt là bổ sung phần đệm tay để khỏi bị va chạm, tăng cường lực kéo, tăng cường độ bám.

Làm thế nào để chọn găng tay tập Gym hoàn hảo?

Chọn găng tay là một việc làm của riêng bạn. Nó phụ thuộc vào loại bài tập của bạn, tần suất bạn luyện tập, mức độ mong muốn hoặc trình độ của bạn. Mỗi đôi găng tay đều có những đặc điểm và lợi ích riêng.

Nếu bạn luyện tập nhiều hơn, mức độ cao hơn, bàn tay của bạn cũng cần thoải mái nhiều hơn. Trong trường hợp đó, bạn phải tìm kiếm một số loại găng tay da thật có lớp đệm, hỗ trợ cổ tay và khả năng thoáng khí tốt. Nhưng nếu bạn tập luyện ít hơn hoặc làm việc với trọng lượng nhẹ, Aolikes khuyên bạn nên găng tay nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn.

Nếu bạn luyện tập nhiều hơn, mức độ cao hơn, bàn tay của bạn cũng cần thoải mái nhiều hơn
Nếu bạn luyện tập nhiều hơn, mức độ cao hơn, bàn tay của bạn cũng cần thoải mái nhiều hơn

Những tính năng bạn nên tìm kiếm trong khi chọn găng tay

Tại thời điểm mua găng tay, bạn nên để ý tới 4 tính năng sau:

Kích cỡ: Chọn một đôi găng tay vừa khít mà không quá chặt hoặc quá lỏng cho phép ngón tay của bạn di chuyển một cách thoải mái.

Kiểu bảo vệ: Thông thường có 3 loại tương ứng với chiều dài ngón tay đó là: ngắn, trùm toàn bộ ngón tay và 3/4 ngón tay. Để bảo vệ nhiều hơn, hãy lựa chọn găng tay có chiều dài ngón tay dài. Ngoài ra, hãy chọn găng tay có đệm khi nào bạn cảm thấy đeo chúng thoải mái. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra độ linh hoạt của lòng bàn tay và ngón tay, có dễ dàng cuộn trong xung quanh những dụng cụ tập luyện.

Hỗ trợ khi tập luyện: Kiểm tra găng tay xem có hỗ trợ tay và cổ tay trong quá trình tập thể dục hay không? Găng tay nên tạo cảm giác chân thật khi hỗ trợ cho tay, cho phép bạn duy trì vị trí thích hợp của cổ tay và lòng bàn tay trong khi tập luyện.

Lực kéo và độ bám: Trong khi lựa chọn găng tay, bạn nên kiểm tra khi đủ lực kéo của lòng bàn tay, thì găng tay có bị trơn trượt khi sử dụng trên các dụng cụ ở phòng tập hay không. Bàn tay và các ngón tay của găng tay phải tạo một lực kéo tốt những vấn phải chống mài mòn từ bề mặt trong khi tập luyện.

Tại thời điểm chọn găng tay, bạn nên lựa ý về lựa kéo và độ bám
Tại thời điểm chọn găng tay, bạn nên lựa ý về lựa kéo và độ bám

Chất liệu da lộn hoặc cao sụ của lòng bàn tay và ngón tay được coi là hoàn hảo cho mọi loại bề mặt để tăng cường lực kéo và độ bền.

Hi vọng bạn đã tìm được điều cần để lựa chọn găng tay. Bây giờ, hãy nói về cách chăm sóc găng tay mới của bạn

Cách bảo quản găng tay sử dụng bền lâu 

Bạn càng tập luyện, cơ thể bạn càng ra nhiều mồ hôi, và mồ hôi đó giữ muối và khoáng chất khác ảnh hưởng đến da và vải găng tay của bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để giữ cho găng tay của bạn sạch sẽ và hoạt động như mới.

  • Đặt găng tay của bạn ở nơi khô ráo khi không sử dụng
  • Đừng bao giờ phơi trực tiếp để làm khô dưới ánh nắng mặt trời
  • Làm khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng
  • Định kỳ giặt găng tay để loại bỏ muối và khoáng chất lắng đọng do mồ hôi
  • Sử dụng bột giặt tiêu chuẩn và nước ấm để giặt
  • Không sử dụng chất tẩy Clo và sấy khô ở nhiệt độ thấp

Với bài viết trên, bạn đã làm quen với rất nhiều loại găng tay tập luyện! Bước tiếp theo đó là chọn một cửa hàng mua găng tay để hoàn thành mục đích của bạn. Hãy nhấp vào https://aolikesvietnam.com/product-category/bao-ve-tay/gang-tay/ ngay để xem hằng chục kiểu găng tay tập Gym có sẵn và lựa chọn một kiểu hoàn hảo cho phong cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *