DÂY KÉO LƯNG TẬP GYM CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

Dây kéo lưng tập gym

Gym đang là “trào lưu” luyện tập được nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi tác dụng kỳ diệu của nó không chỉ mang lại sức khỏe mà còn là bí kíp rèn luyện thể hình cho cả nam và nữ. Trong đó, có một số bài tập như Pullup, lat pulldown,.. thường sẽ bắt gặp người tập sử dụng dây kéo. Vậy dây kéo lưng tập gym có cần thiết hay không? Chúng có vai trò gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lifting straps trong tập gym có nghĩa là gì?

Dây kéo lưng tập gym

Khi bất ngờ nghe tới cái tên Lifting straps chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm. Nhưng thực tế, nó lại là tên gọi tiếng anh của dây kéo lưng. Nó là một loại dụng cụ hỗ trợ quá trình tập thể hình. Dòng sản phẩm này thường được làm từ các chất liệu như da, vải hoặc nylon,..  Thiết kế đúng với cái tên gọi của nó, chiều dài từ 30 – 45cm, rộng khoảng 2,5 – 4cm. Phù hợp cho nhiều bài tập gym khác nhau.

Dây kéo lưng thường được các bạn lựa chọn các bài tập row, Pullup hay lat pulldown trong gym sử dụng, xem như người bạn đồng hành suốt chặng đường luyện thể hình. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bàn tay, Lifting straps và thanh tạ sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ và thú vị.

2. Dây kéo lưng tập gym có vai trò gì?

Thực tế, đối với những bài tập tạ, Lifting straps được xem là người bạn hỗ trợ hiệu quả. Vì vậy, nó cực kỳ cần thiết với bạn khi lựa chọn các bài tập có cường độ khó cao thế này. Khám phá những ưu điểm vượt trội từ nó nhé.

2.1. Tập trung và tăng lực tác động vào phần cơ cần tập

Khi sử dụng dây kéo gym, chúng ta cần hiểu rõ các tác dụng mà nó mang lại. Để từ đó, xác định được liệu rằng nó có cần thiết để sử dụng bài tập của bạn hay không?

Trước hết, dây kéo lưng gym có tác dụng cực kỳ quan trọng chính là phụ kiện trợ lực. Nói tới đây, chúng ta hiểu rằng, khi tập luyện, khá nhiều lần, dụng cụ gây ra những chấn thương bất thường bởi không xác định được vị trí cần tiếp xúc lực. Bạn có thể bắt gặp trong tập xà đơn, tập tạ. Khi dãn tay để tác động vào dụng cụ, vị trí cơ chính bạn cần sự hoạt động chính là cơ xô. Nhưng bởi không có trợ lực, rất nhiều lần lực sẽ tác động vào ngón tay và cổ tay gây ra những tổn thương cho bạn.

Lifting straps sẽ giúp lực tác động tập trung nhiều hơn vào phần cơ cần tập.

2.2. Lifting straps làm nhiệm vụ bảo vệ bạn tránh khỏi những chấn thương trong quá trình tập gym

Ngăn ngừa các hiện tượng rơi thanh xà khỏi bàn tay trong quá trình tập.

Khi thực hiện các bài tập pullup, hít xà đơn, tay của bạn có thể trượt khỏi thanh xà, gây ra những chấn thương nghiêm trọng. Dây kéo lưng gym giúp ngăn ngừa các hiện tượng rơi thanh xà khỏi bàn tay trong quá trình tập. Đảm nhận nhiệm vụ trợ lực, giúp bàn tay nắm giữ vững thanh xà. Đồng thời, làm điểm tựa, điểm bám cho bàn tay khi sử dụng các dụng cụ không có điểm bám,..

2.3. Chuyên nghiệp hơn khi tập luyện

Dây kéo lưng tập gym

Trong quá trình tập gym, các huấn luyện viên thương mang theo những phụ kiện cần thiết. Giúp họ trông chuyên nghiệp, “ngầu” hơn rất nhiều. Việc sử dụng Lifting straps mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị không chỉ về chất lượng luyện tập mà ngoại hình cũng tỏa sáng hơn.

3. Gợi ý địa chỉ mua dây kéo lưng tập gym uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần 2Life luôn mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Sự ra đời của hàng loại đơn vị, cơ sở cung cấp phụ kiện thể thao gây ra những rắc rối không hề nhỏ cho người dùng, Bởi khả năng tiêu thụ của hàng giả, hàng nhái ngày càng lớn. Điều này gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt với Lifting straps.

Được thành lập nhiều năm, Công ty Cổ Phần 2Life luôn mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm uy tín, chất lượng nhất. Sự đa dạng của các dòng sản phẩm, cho phép người dùng lựa chọn theo sở thích, nhu cầu của mình. Bên cạnh việc giá sản phẩm tốt, bạn còn nhận được tư vấn về cực kỳ nhiệt tình từ các bạn tư vấn viên.

Địa chỉ: D40-TT18, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 1900 633 438

4. Kết luận.

Như vậy, dây kéo lưng tập gym là phụ kiện cần thiết cho bạn trong trong quá trình rèn thể hình. Hãy lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633438