DÂY KÉO LƯNG LIFTING STRAPS CÓ CẦN THIẾT CHO BẠN KHI TẬP GYM KHÔNG?

Dây kéo lưng

Khi tập thể hình, bạn sẽ có rất nhiều bài tập khác nhau. Mỗi bài sẽ có nhưng động tác, yêu cầu riêng biệt. Để hỗ trợ quá trình tập luyện, phụ kiện bảo hộ cần thiết và quan trọng. Nếu dây quấn cổ tay được dành cho những bài press thì dây kéo lưng chính là sự lựa chọn cho các động tác kéo trong quá trình tập. Vậy dây kéo lưng lifting straps có cần thiết cho bạn khi tập gym không? Khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dây kéo lưng là gì?

Dây kéo lưng
Dây kéo lưng là gì?

Dây kéo lưng hay còn gọi là Lifting Straps. Thông thường, dây kéo lưng được thiết kế với chiều dài từ 30 – 60cm, rộng 2,5 – 4cm. Làm từ chất liệu nylon, vải hoặc da. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau, bạn có thể chọn phụ kiện để phù hợp với mình. Dây kéo lưng xô thường được sử dụng trong các bài tập như Pullup, Lat pulldown, Row,.. Khi thực hiện các động tác kéo, một đầu dây sẽ được cố định vào tay và một đầu sẽ ở đầu vật dụng.

2. Dây kéo lưng có cần thiết hay không?

Dây kéo lưng
Lifting Straps có cần thiết không?

Lifting Straps là dòng phụ kiện cực kỳ quan trọng cho bạn khi tham gia các động tác kéo. Khi thực hiện những bài tập tạ nặng trên 60% 1RM thì bạn không thể nào hoàn thành đúng và tốt được. Bởi lúc này, ngón tay không thể chịu nổi lực tác động của tạ xen vào. Có thể gây ra những sự cố rắc rối như chấn thương. Thậm chí, bạn cũng không thể thực hiện các bài kéo xà đơn quá 5 cái. Vì lúc này ngón tay đã bị đau, bị tổn thương. Việc không trang bị các phụ kiện cần thiết để hỗ trợ quá trình tập có thể gây ra nhiều trở ngại.

Bên cạnh đó, lifting straps giúp lực tác động tập trung nhiều vào phần cơ hơn. Đặc biệt, ở các bài tập kéo tạ, pullup dây kéo lưng xô giúp cơ xô hoạt động mạnh mẽ hơn thay vì tác động vào ngón tay, cổ tay, tăng hiệu suất tập và hỗ trợ quá trình tập luyện hiệu quả hơn.

Hơn nữa, dây kéo lưng còn giúp ngăn ngừa các sự cố trơn trượt khi tập. Hạn chế hiện tượng thiết bị tập rơi ra khỏi tay trong quá trình cầm nắm khi lực tay quá yếu hoặc ra mồ hôi quá nhiều. Lifting straps như một người bạn đồng hành, bảo vệ và nâng cao hiệu suất cho bạn trong quá trình thực hiện các động tác kéo vật. Chính vì vậy, sử dụng lifting straps trong tập gym là điều cần thiết và quan trọng.

3. Phân loại dây kéo lưng thol

Lựa chọn dây kéo phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất

Sự đa dạng của các bài tập gym kéo theo sự ra đời của nhiều loại phụ kiện khác nhau. Tùy vào từng mục đích sử dụng, sở thích, bạn có thể lựa chọn trang bị phù hợp với mình. Trong đó, có 3 loại lifting straps chính là:

  • Dây kéo vòng lặp: Kích thước dây khá dài, một đầu sẽ gắn vào cổ tay, một đầu sẽ gắn vào thanh tạ. Loại dây kéo này thường được thiết kế đa dạng các kích thước và chất liệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dây kéo phù hợp, quấn chặt vào vùng cổ tay. Nhược điểm của loại dây kéo lưng này là khó quấn vào cổ tay, nhất là khi bạn chỉ sử dụng 1 tay.
  • Dây kéo lưng có móc: Thiết kế dây chắc chắn, độc đáo với một đầu quấn vào cổ tay, một đầu là móc nối để gắn vào thanh tạ. Loại dây kéo này giúp bạn dễ dàng kết nối với dụng cụ cách chắc chắn. Hỗ trợ hiệu quả quá trình tập luyện.Tuy nhiên, một nhược điểm đến từ dòng sản phẩm này chính là khả năng cố định với thanh đòn lòng, không chắc chắn và có thể tuột nếu bạn không cẩn thận.

4. Gợi ý địa chỉ bán dây kéo lưng Aolikes

Chọn thương hiệu uy tín để mang đến chất lượng tốt

Hiện nay, sự phát triển của các môn thể thao kéo theo sự ra đời của hàng loạt thương hiệu cung cấp phụ kiện bảo hộ. Tuy nhiên, để chọn được địa chỉ bán phụ kiện chính hãng là điều không dễ dàng khi có hàng loạt các sự cố hàng nhái, hàng “fake” thường xuyên xảy ra.

Nhằm cung cấp cho người yêu thể thao những dòng phụ kiện bảo hộ chất lượng cao, Aolikes luôn mang đến những mặt hàng sản phẩm tốt về chất lượng, mẫu mã cho người dùng. Không chỉ gây ấn tượng bởi các tính năng sản phẩm, thiết kế bên ngoài, kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt cho bạn tha hồ lựa chọn sản phẩm ưng ý của mình. Thương hiệu Aolikes luôn tự tin chinh phục khách hàng bằng chất lượng của chính mình. Hiện nay, các dòng sản phẩm Aolikes đã có mặt trong nước. Bạn có thể tìm đến địa chỉ bán dây kéo lưng chính hãng tại Hà Nội sau:

Cửa hàng phụ kiện thể thao GoodFit

Địa chỉ: D40-TT18, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Như vậy, dây kéo lưng là phụ kiện hỗ trợ quá trình tập luyện đạt hiệu suất tốt hơn. Hãy lựa chọn trang bị phù hợp cho mình để mang đến kết quả tốt nhất nhé.

=> Tham khảo thêm Dây quấn cổ tay kéo lưng Aolikes có thực sự tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633438