CÁCH SỬ DỤNG ĐAI LƯNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Đai lưng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống người bệnh. Bạn sẽ rất khó để hình dung những nỗi đau đớn mà người bệnh thường gặp. Cảm giác khó chịu, tê tái mỗi khi trở trời. Đặc biệt, nếu không điều trị kịp thời, nguy cơ biến chứng thoái hóa khớp xương, teo cơ hay hiện tượng liệt giường cũng có thể xảy ra. Để hỗ trợ người bệnh trong các hoạt động sinh hoạt hay hồi phục, lựa chọn đai lưng chống thoát vị đĩa đệm là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Khám phá cách sử dụng đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm trong bài viết dưới đây nhé.

1. 3 Loại đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Đai lưng thoát vị đĩa đệm
Lựa chọn đai lưng phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất

Đai lưng thoát vị đĩa đệm có vai trò quan trọng trong việc định hình cột sống. Điều chỉnh các khớp và đĩa đệm, đẩy nhanh thời gian phục hồi. Cải thiện các cơn đau nhức, cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Tùy vào tình trạng cơ thể mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Hiện nay, đai dành cho người thoát vị đĩa đệm bao gồm 3 loại chính sau:

 • Đai kéo giãn cột sống lưng: Kéo dãn, nâng khoảng cách giữa các đốt sống. Giảm áp lực chèn ép của cơ thể lên vùng thắt lưng và cột sống.
 • Đai định hình cột sống: Điều chỉnh cột sống theo đúng cấu trúc tư thế ban đầu của cơ thể. Dành cho những người bị cong vẹo cột sống.
 • Đai lưng cố định cột sống: Cố định, hạn chế sự dịch chuyển của cột sống. Giảm thiểu đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

2. Cách đeo đai lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Đai lưng thoát vị đĩa đệm
Đeo đai lưng đúng cách giúp phát huy tối đa các tính năng

Nẹp lưng thoát vị đĩa đệm là phụ kiện cần thiết hỗ trợ hiệu quả cho những người mắc bệnh. Bạn có thể xem nó như người bạn đồng hành của mình. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, hãy đeo đai lưng đúng cách nhé.

2.1. Những ai nên mang đai lưng thoát vị đĩa đệm

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, đai lưng thoát vị đĩa đệm có hiệu quả tốt cho người dùng. nếu bạn sử dụng thường xuyên, liên tục có thể dẫn tới hiện tượng “lệ thuộc” hoàn toàn vào đai hỗ trợ. Chính vì vậy, bạn chỉ nên đeo khi gặp các trường hợp cần thiết trong thời gian ngắn. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng đai thoát vị đĩa đệm trong các trường hợp:

 • Đau cấp tính kéo đến.
 • Di chuyển đường dài, trên xe máy, ô tô,… để giảm sóc đĩa đệm.
 • Khi đang điều trị thoát vị đĩa đệm, đeo đai lưng khi ra khỏi giường để tránh lưng tổn thương, nhất là khi vừa phẫu thuật lấy khố thoát vị.
 • Bệnh nhân sau phẫu thuật nên sử dụng đai để tránh tổn thương

2.2. Các bước đeo đai lưng

Đeo đai vừa vặn để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng

Để đạt hiệu quả tối ưu trong việc phòng ngừa, điều trị và phục hồi, bạn cần chú ý trong các thao tác mang đai. Với những dòng sản phẩm hiện đại, thiết kế tinh tế, khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng mang đai cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Tháo bỏ dây chun hỗ trợ nằm ở phía sau đai. Mỗi dòng phụ kiện khác nhau sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Để băng đai, bạn cần tháo bỏ dây chun phía sau để sẵn sàng kéo căng và cố định tư thế đai cột sống.
 • Bước 2: Kéo thật căng đai và đeo đai vào vùng eo sao cho đúng tư thế. Bạn cần giữ chặt tay chắc chắn. Đảm bảo dây thun không bị trầy chật. Giữ chắc chắn để đai đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Bước 3: Kéo dây chun hỗ trợ phía sau sao cho đủ căng về phía trước.
 • Bước 4: Kết thúc với miếng dán chắc chắn nhất

Khi đeo đai lưng cột sống, hãy đảm bảo rằng, cột sống của bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Mang cách vừa vặn để tạo hiệu quả bảo vệ, cố định tốt nhất.

3. Những lưu ý khi sử dụng đai đeo lưng trị thoát vị đĩa đệm

Đừng quên kết hợp tập luyện thể dục, gym, yoga hay một số môn thể thao nhẹ nhàng khác để điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm
 • Đai đeo thoát vị đĩa đệm là biện pháp hỗ trợ chứ không phải là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Hãy sử dụng đúng mức, khi thật cần thiết. Không quá “lệ thuộc” vào phụ kiện hỗ trợ.
 • Công dụng chính của loại đai đeo là hạn chế tối đa các chấn thương. Không nên đeo quá thường xuyên bởi sẽ dẫn tới cột sống của bạn sẽ mất tính dẻo dai, yếu đi và bị phụ thuộc.
 • Khi xuất hiện các vết bầm tím hoặc nốt đỏ trên da tại vùng tiếp xúc với đai đeo thắt lưng thì ngưng sử dụng. Hỏi ý kiến bác sĩ để tiếp tục điều trị cho phù hợp.
 • Không bơm đai quá nhanh với áp lực cao hơn vạch vàng để đảm bảo cảm giác thoải mái cho người dùng. Đai đeo tạo hiệu quả tốt khi đeo ở tư thế nằm nhưng không nên sử dụng khi ngủ.
 • Đừng quên kết hợp tập luyện thể dục, gym, yoga hay một số môn thể thao nhẹ nhàng khác để điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm
 • Trước khi sử dụng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Đừng quên rằng, nếu là phụ nữ mang thai thì không được mang.

Nhằm mục đích khôi phục đĩa đệm và cố định cột sống trở lại vị trí ban đầu, ngăn chặn những tổn thương có thể xảy ra khi vận động. Đai lưng cột sống hoạt động mang đến cho bạn hiệu quả tuyệt vời nhất. Hãy chăm chỉ luyện tập, kết hợp với sử dụng đai cường độ phù hợp để điều chỉnh cột sống cùng hỗ trợ phục hồi tốt nhất.

Đai lưng dành cho người thoát vị đĩa đệm là phụ kiện quan trọng và cần thiết. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Đồng thời hiểu rõ nguyên tắc mang đai để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633438