BĂNG BẢO VỆ KHỚP GỐI CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Luyện tập thể thao mang đến cho bạn cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Tuy nhiên, trong khi vận động bạn có thể gặp phải những chấn thương nghiêm trọng ở khớp gối gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cơ thể. Băng bảo vệ khớp gối là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều lợi mang đến đến cho người dùng. 

Những lợi ích mà băng bảo vệ đầu gối mang đến cho người dùng?

Băng bảo vệ đầu gối được các chuyên gia khuyên sử dụng bởi những lợi ích nổi bật sau:

Trợ lực cho cơ thể

Băng bảo vệ đầu gối giúp trợ lực và giảm tác động lên khớp gối của bạn
Băng bảo vệ đầu gối giúp trợ lực và giảm tác động lên khớp gối của bạn

Những hoạt động như chạy bộ, leo núi, bóng chuyền,… đều tạo một áp lực lớn lên khớp gối của bạn. Do đó, băng bảo vệ đầu gối chính là sản phẩm giúp trợ lực và giảm tác động lên khớp gối của bạn.

Giúp cố định các khớp gối

Những động tác mạnh như xoạt, nhảy chính là nguyên nhân làm các khớp gối bị lệch và gây ra nhiều chấn thương nghiêm trọng. Đây chính là lý do gây viêm khớp, thoái hóa khớp hàng đầu hiện nay. Việc cố định các khớp gối đóng vai trò rất quan trọng giúp bảo vệ đầu gối của bạn khi vận động mạnh.

Tránh gây đau dây chằng đầu gối

Tình trạng chấn thương dây chằng rất dễ xảy ra khi bộ phận này thiếu đi sự đàn hồi. Đối với những người thường xuyên chơi thể thao thì độ đàn hồi của dây chằng sẽ tốt hơn rất nhiều so với những người ít vận động. 

Băng bảo vệ đầu gối mang đến tác dụng như một dây chằng trợ lực giúp bảo vệ khớp gối của bạn. Những động tác dễ gây ra tổn thương sẽ không thể ảnh hưởng đến khớp gối của bạn.

Băng đầu gối bảo vệ dây chằng giúp tránh các tổn thương có thể xảy ra khi vận động mạnh
Băng đầu gối bảo vệ dây chằng giúp tránh các tổn thương có thể xảy ra khi vận động mạnh

Cần chú ý đến những yếu tố nào để chọn băng bảo vệ đầu gối?

Để chọn lựa được băng bảo vệ đầu gối tốt bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Sự co giãn và độ đàn hồi của sản phẩm

Khách hàng cần dựa vào môn thể thao mà bạn đang luyện tập để có thể chọn mua loại băng bảo vệ đầu gối thích hợp nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại băng bảo vệ như:

  • Sản phẩm trang bị thêm các vòng silicon nhằm tránh té ngã;
  • Sản phẩm gắn thêm lò xo để trợ lực cho môn leo núi;
  • Sản phẩm thiết kế theo nguyên lý băng dính để bảo vệ dây chằng và cố định. Băng bảo vệ được thiết kế theo dạng vòng nối để tránh hoạt động làm căng cơ quá mức,…
Bạn nên chọn lựa băng bảo vệ khớp gối dựa vào môn thể thao đang luyện tập
Bạn nên chọn lựa băng bảo vệ khớp gối dựa vào môn thể thao đang luyện tập

Các loại băng bảo vệ khớp gối tốt cần phải đảm bảo độ co giãn đàn hồi chất lượng. Khi không có sự co giãn người mang sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi sử dụng trong các hoạt động thể thao hàng ngày.

Sản phẩm được thiết kế nguyên khối và hoàn toàn không có đường may

Nếu trên bề mặt có quá nhiều đường may sẽ có thể tạo nên rất nhiều vết hằn gây trầy xước làn da của bạn. Không chỉ như vậy, đường may có thể làm ngăn chặn sự lưu thông của mạch máu bởi dây thun sẽ dính vào chân làm cản trở sự vận động.

Loại băng bảo vệ tốt sẽ không tạo ra những vết hằn khi sử dụng. Người mang sẽ cảm thấy thoải mái, không có cảm giác khó chịu và mọi vận động đều dễ dàng hơn.

Hình dáng và cấu tạo của băng bảo vệ đầu gối

Những chiếc băng bảo vệ không chỉ được đánh giá thông qua mẫu mã, thiết kế mà phải dựa vào chất lượng của vật liệu và cấu tạo để đưa ra nhận định loại văng đó có tốt hay không. Khi mang băng bảo vệ chất lượng tốt, sản phẩm sẽ không bị tuột trong các hoạt động bạn thực hiện.

Khả năng thấm hút tốt và dễ dàng giặt sạch

Đây là điều mà bạn cần chú ý để có thể chọn được băng bảo vệ chất lượng. Băng phải đảm bảo luôn giữ được độ đàn hồi và cấu trúc sau khi giặt nhiều lần. Đối với những sản phẩm chất lượng thì khả năng thấm hút cũng là yếu tố được nhà sản xuất chú trọng giúp bảo vệ da và phòng tránh bệnh ngoài da có thể mắc phải khi mang băng bảo vệ khớp gối trong nhiều giờ.

Những loại băng bảo vệ khớp gối có khả năng thấm hút tốt và dễ dàng giặt sạch là lựa chọn tốt nhất
Những loại băng bảo vệ khớp gối có khả năng thấm hút tốt và dễ dàng giặt sạch là lựa chọn tốt nhất

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lợi ích và cách lựa chọn băng bảo vệ đầu gối chất lượng nhất. Sản phẩm góp phần bảo vệ khớp gối của bạn và mang đến hiệu quả luyện tập tốt nhất. Nếu có nhu cầu đặt hàng hay tìm hiểu thêm về sản phẩm băng bảo vệ đầu gối aolikes hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

  • Website: Aolikesvietnam.com
  • Hotline: 1900 633 438;
  • Địa chỉ: D40-TT18, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935609955